✅Hướng dẫn tải, cài đặt và kích hoạt phần mềm 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁𝗣𝗟𝗦 𝟰 𝗪𝗶𝗻-𝗠𝗮𝗰

Tải phần mềm SmartPLS4

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và kích hoạt phần mềm SmartPLS4 giấy phép sinh viên miễn phí Student license free, dùng thử 30 ngày Trial và chuyên gia Professional. Phần mềm SmartPLS 4 khắc phục các nhược điểm mà phiên bản 3 chưa đáp ứng được như dùng được cho phiên bản 32bit; thay thế hoàn toàn được cho các phần mềm chạy mô hình CB-SEM như SPSS, Amos; vẫn đảm nhiệm được vai trò trong công cụ hỗ trợ tốt nhất chạy mô hình PLS-SEM. Bài viết hướng dẫn cách tải (download), cài đặt và kích hoạt SmartPLS 4 bản sinh viên miễn phí (Student license free), bản chuyên gia (Professional license) và bản dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license).

Tính năng SmartPLS 4

Theo SmartPLS thì phiên bản 4 có một số tính năng nổi bật hơn so với phiên bản 3:

Phần mềm SmartPLS4

– Giao diện SmartPLS4 được thiết kế đơn giản và thuận tiện hơn phiên bản 3, với các icon tính năng hay sử dụng được đưa ra ngay trong giao diện phần mềm.

Phần mềm SmartPLS4
Hiệu suất được cải thiện hơn. Các thuật toán SmartPLS4 như bootstrapping hoặc FIMIX được cải thiện nên thực hiện nhanh hơn phiên bản 3.
Phần mềm SmartPLS4
– Nhập dữ liệu vào phần mềm SmartPLS4 dễ dàng hơn. Dữ liệu nhập vào phần mềm SmartPLS 4 có thể sử dụng định dạng Excel hoặc sử dụng định dạng SPSS thay vì nhập dữ liệu định dạng CSV như phiên bản 3 như trước. Điều này giúp nhà nghiên cứu tiết kiệm được thời gian một chút, có thể chủ động trong việc chuyển đổi phân tích từ SPSS qua hoặc lấy dữ liệu từ việc thu thập dữ liệu khách hàng ngay thay vì phải chuyển đổi sang định dạng CSV gây khó khăn cho những người không rành về kỹ thuật.
Phần mềm SmartPLS4
Các dữ liệu mới có thể được tạo trực tiếp trên phần mềm SmartPLS 4 từ các kết quả tính toán giúp nhà nghiên cứu có thể sử dụng dữ liệu tạo ra này để thực hiện phân tích các mô hình bậc cao hơn. Thay vì như phiên bản 3, nhà nghiên cứu phải thực hiện thông qua một công cụ khác như Excel hoặc SPSS, sau đó mới nhập lại phần mềm SmartPLS để thực hiện các phân tích mô hình bậc cao hơn.
Phần mềm SmartPLS4
Chế độ so sánh các báo cáo: So sánh báo cáo các mô hình khác nhau dễ dàng trong chế độ xem trên phần mềm SmartPLS4.
Phần mềm SmartPLS4
Lưu báo cáo linh hoạt: Báo cáo SmartPLS4 được lưu thành một tệp riêng, xuất thành file Excel, HTML và có thể mở lại sau đó.
Phần mềm SmartPLS4
Phần mềm SmartPLS4
Tuỳ chỉnh biểu đồ với những màu sắc hay kích thước khác nhau.
Phần mềm SmartPLS4
Bổ sung và hoàn thiện các thuật toán: mô hình mới như mô hình hồi quy; phân tích PLS-SEM chuẩn hoá, không chuẩn hoá, tập trung; kiểm tra tính đồng nhất với công thức giống Gaussian; mô hình quy trình hỗ trợ phân tích đường dẫn và quy trình;…

Download SmartPLS 4

Truy cập vào trang website chính thức của phần mềm SmartPLS:

https://www.smartpls.com/downloads/

Phần mềm SmartPLS4
Phần mềm SmartPLS4

Đối với hệ điều hành MacOS, bạn tải SmartPLS 4 tại nút Download for MacOSX với file cài đặt smartpls4_macos_intel.dmg.

Đối với hệ điều hành Windows, bạn kiểm tra xem hệ điều hành của bạn là 32bit hay 64bit để tải phiên bản SmartPLS 4 cho phù hợp. Để biết hệ điều hành Windows của bạn đang sử dụng là 32bit hay 64bit, đầu tiên bạn copy đoạn mã này và paste vào trình duyệt, một thông báo sẽ hiện ra và bạn chọn Mở Settings; sau đó xem thông số kỹ thuật tại System type.

ms-settings:about?activationSource=SMC-Article-15056

Phần mềm SmartPLS4

Hệ điều hành 32bit, bạn tải tại nút Download for Windows 32bit với file cài đặt là smartpls4_windows-x32.exe.

Hệ điều hành 64bit, bạn tải tại nút Download for Windows 64bit với file cài đặt là smartpls4_windows-x64.exe.

Cài đặt SmartPLS 4

Đối với hệ điều hành Windows, bạn kích chuột phải vào file smartpls4_windows.exe và chọn Run as administrator để cài đặt. Quá trình cài đặt bạn để mặc định.

Phần mềm SmartPLS4

Bạn chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt:

Phần mềm SmartPLS4

Chọn nơi lưu trữ cài đặt, thường mặc định là thư mục C:Program FilesSmartPLS 4

Phần mềm SmartPLS4

Bạn đợi cho quá trình cài đặt được giải nén các file SmartPLS 4:

Phần mềm SmartPLS4

Bạn tích chọn Run SmartPLS 4 để kết thúc quá trình cài đặt này, phần mềm SmartPLS 4 sẽ chạy luôn; tích chọn ô Create a desktop icon để tạo một Shortcut SmartPLS 4 trên màn hình máy tính để chạy khi cần thiết không phải vào ổ C hoặc menu Start để tìm kiếm và chạy.

Phần mềm SmartPLS4

Đối với hệ điều hành MacOS, bạn kích chuột trái vào file smartpls4_macos_intel.dmg, sau đó hiện ra bảng thông báo SmartPLS bạn kéo icon SmartPLS vào icon Applications để cài đặt.

Phần mềm SmartPLS4

Giấy phép SmartPLS 4

Hiện nay trên mạng các bản SmartPLS Full Crack hay SmartPLS KeyGen không có do cơ chế quản lý License Key SmartPLS rất chặt chẽ, chủ yếu dựa trên thông số phần cứng của máy. SmartPLS cung cấp cho người dùng 3 giấy phép để sử dụng:

– SmartPLS 4 giấy phép sinh viên miễn phí (Student license free)

– SmartPLS 4 giấy phép chuyên gia (Professional license)

– SmartPLS 4 giấy phép dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license)

Phần mềm SmartPLS4

Đối với máy tính lần đầu tiên kích hoạt giấy phép dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license) bạn sẽ được sử dụng được một số chức năng của SmartPLS 4 như:

 • PLS-SEM algorithm
 • Bootstrapping
 • Consistent PLS-SEM algorithm
 • Consistent Bootstrapping
Phần mềm SmartPLS4

Các chức năng khác sẽ không sử dụng được trong phiên bản SmartPLS 4 giấy phép dùng thử. Tuy nhiên, số mẫu được phân tích không giới hạn đối với SmartPLS4 Trial, trong khi đó giấy phép sinh viên miễn phí (SmartPLS Student license free) chỉ được dưới 99 mẫu.

Đối với SmartPLS 4 giấy phép sinh viên miễn phí (Student license free), bạn được sử dụng tương đối đầy đủ các chức năng hơn bản SmartPLS 4 giấy phép dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license).

Giấy phép SmartPLS 4 sinh viên miễn phí (Student license free)

Đối với giấy phép SmartPLS 4 sinh viên miễn phí (Student license free), bạn chỉ có thể sử dụng dưới 99 mẫu. Các chức năng SmartPLS 4 có thể sử dụng được tương đối đầy đủ như bản SmartPLS 4 giấy phép chuyên gia (Professional license).

Để đăng ký giấy phép SmartPLS 4 sinh viên miễn phí (Student license free), bạn tích chọn Student license (free):

Phần mềm SmartPLS4

Một hộp thoại hiện ra cho bạn điền thông tin email để đăng ký:

Phần mềm SmartPLS4

Sau khi nhấn Submit bạn check email để nhận mã kích hoạt SmartPLS4 Student và điền mã này vào hộp thoại để kích hoạt phần mềm hoạt động.

Phần mềm SmartPLS4

Thông báo bản SmartPLS4 Student đã được đăng ký thành công với thời hạn sử dụng 10 năm.

Phần mềm SmartPLS4

Giấy phép SmartPLS 4 dùng thử 30 ngày (SmartPLS free 30 days trial license)

Khi bạn kích hoạt phiên bản SmartPLS 4 giấy phép dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license) thì sau khi hết hạn thời gian dùng thử, máy tính của bạn sẽ không thể kích hoạt thêm được giấy phép dùng thử nào nữa. Bạn nên cân nhắc nếu có một dự án nào đó đang cần sử dụng SmartPLS 4 mà chưa thực sự sẵn sàng sử dụng hoặc chưa có tài chính để sử dụng bản SmartPLS 4 giấy phép chuyên gia (Professional license). Lời khuyên cho bạn là bạn cần sử dụng bản SmartPLS 4 giấy phép sinh viên miễn phí (Student license free) cho thuần thục trước khi đăng ký bản dùng thử.

Để kích hoạt bản SmartPLS 4 giấy phép dùng thử 30 ngày miễn phí (Free 30 days trial license), bạn chọn tích chọn Free 30 days trial license

Phần mềm SmartPLS4

Một hộp thoại để bạn đăng ký lấy mã kích hoạt qua email:

Phần mềm SmartPLS4

Sau khi nhấn Submit, bạn vào email để nhận mã xác nhận email đã đăng ký. Nếu trong email không hiện được email từ sales@smartpls.com, bạn kiểm tra trang thư mục Spam để kiểm tra. Bạn điền mã nhận được vào hộp thoại của phần mềm SmartPLS 4 để xác nhận.

Phần mềm SmartPLS4

Sau khi đã nhập mã code để xác nhận email đăng ký, bạn tiếp tục check email để nhận key kích hoạt dùng thử SmartPLS:

Phần mềm SmartPLS4

Nhập mã này vào hộp thoại, bạn sẽ nhận được thông báo đã kích hoạt thành công  giấy phép dùng thử SmartPLS 4 với 30 ngày miễn phí:

Phần mềm SmartPLS4

SmartPLS 4 giấy phép chuyên gia (Professional license)

Đối với giấy phép chuyên gia SmartPLS 4 Professional license, bạn thực hiện đặt mua tại trang website:

https://www.smartpls.com/purchase

Phần mềm SmartPLS4

Giấy phép chuyên gia SmartPLS 4 Professional license có chi phí cho 1 tháng sử dụng và 1 năm sử dụng.

Đối với thời hạn sử dụng 1 tháng, chi phí là 48 Euro/tháng, tương đương với chi phí gần 1,2 triệu đồng Việt Nam. Riêng đối với sinh viên hay giảng viên các trường học được giảm giá chỉ còn 24 Euro/tháng, tương đương với chi phí gần 600.000 đồng Việt Nam.

Đối với thời hạn sử dụng 1 năm, chi phí là 480 Euro/năm, tương đương với chi phí gần 12 triệu đồng Việt Nam. Riêng đối với sinh viên hay giảng viên các trường học được giảm giá chỉ còn 240 Euro/năm, tương đương với chi phí gần 6 triệu đồng Việt Nam.

Sau khi mua thành công, bạn kiểm tra email để nhận key kích hoạt để nhập vào phần mềm SmartPLS 4 Professional license như quá trình kích hoạt giấy phép SmartPLS Free 30 days trial license.

Bạn chọn tích vào phần Professional license, sau đó nhập key nhận được từ email đã đăng ký mua SmartPLS4:

Phần mềm SmartPLS4
Sau khi nhập key kích hoạt SmartPLS4 Professional license, thông báo về key Professional license cùng với thời hạn sử dụng và thông tin máy kích hoạt key.
phần mềm SmartPLS4

Download SmartPLS 4 Full Crack

Khi sử dụng hết hạn thời gian dùng thử, người dùng thường tìm cách bẻ khóa SmartPLS hoặc đăng ký email mới để lấy SmartPLS 4 License Key Free hay tìm kiếm Download SmartPLS 4 Full Crack, License KeyGen SmartPLS4 nhằm gia hạn thời gian dùng. Tuy nhiên, với phiên bản SmartPLS4, SmartPLS đã thay đổi cách quản lý các máy tính kích hoạt bản quyền key SmartPLS4 nên việc có bản SmartPLS4 bẻ khoá là rất khó.

So sánh chức năng License SmartPLS4
🌟License Key SmartPLS4 ➡️Số mẫu ➡️Thời hạn ➡️Chi phí ➡️Tính năng
✅ SmartPLS4 Student ✅ <99 ⭕ 10 năm ⭕ Miễn phí ⭕ Tương đối đầy đủ
✅ SmartPLS4 Trial ✅ Không giới hạn ⭕ 30 ngày ⭕ Miễn phí ⭕ PLS-SEM algorithm ⭕ Bootstrapping ⭕ Consistent PLS-SEM algorithm ⭕ Consistent Bootstrapping ⭕ Các chức năng khác không sử dụng được.
✅ SmartPLS4 Professional ✅ Không giới hạn ⭕ Tuỳ thuộc vào gói mua ⭕ Tuỳ theo gói mua: 1 năm gần 12 triệu VND ⭕ Chức năng đầy đủ

So sánh chức năng của các giấy phép SmartPLS 4

Phần mềm SmartPLS4

Tóm lại, với chi phí tương đối cao so với tài chính của đa số các nhà nghiên cứu thì việc sử dụng SmartPLS4 tương đối hạn chế. Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng các phiên bản SmartPLS4 phù hợp với nhu cầu.

 

Nâng cấp thủ công SmartPLS 4

Mỗi khi SmartPLS4 có phiên bản mới thì việc nâng cấp tự động sẽ được SmartPLS4 đề xuất, nhưng một số bạn muốn nâng cấp thủ công SmartPLS4 để chủ động hơn trong công việc.

 • Đối với Windows: Chọn Uninstall SmartPLS4 trong Control Panel
Update SmartPLS4

Xóa thư mục còn lại của SmartPLS 4 trong C:Program Files

Update SmartPLS4
 • Đối với Mac: Chọn Application => kích chuột phải vào SmartPLS4 và chọn Move to Trash
Update SmartPLS4

Sau đó, bạn tải phiên bản mới từ SmartPLS 4 từ website smartpls.com và cài đặt lại

Lấy thông số phần cứng (Hardware IDs)

Các bước kích hoạt phần mềm SmartPLS Professional Full chức năng thông qua thông số phần cứng của máy tính (Hardware IDs). SmartPLS hiện nay quản lý máy tính kích hoạt phần mềm SmartPLS thông qua quản lý thông số phần cứng của máy tính (Hardware IDs). Mỗi khi máy tính của bạn khởi động phần mềm SmartPLS trên máy tính, thông số của máy bạn sử dụng sẽ kết nối với máy chủ SmartPLS để kiểm tra thông số này. Thông số phần cứng của máy tính (Hardware IDs) giống như số CMND của mỗi người, hầu như không thể thay đổi và là một trong những đặc điểm để phân biệt máy tính này với máy tính khác.

 • Bước 1: Lấy thông số phần cứng của máy tính (Hardware IDs) bằng phần mềm License4J Hardware IDs.

Link tải License4J Hardware IDs:

https://drive.google.com/open?id=1-YEDZ3eRVXjmAW45vMIx3DTWWQmuSTpy&usp=drive_fs

Sau khi tải về, bạn nhớ giải nén trước khi chạy. Chạy thêm CMD chế độ Run as Administrator dòng lệnh: wmic csproduct get uuid

Để chạy phần mềm License4J Hardware IDs máy bạn cần cài đặt Java trước. Nếu máy chưa cài Java, bạn tải phần mềm theo đường link sau:

Link tải phần mềm Java tại link:

https://www.java.com/en/download/

Hoặc link cho Win:

https://drive.google.com/file/d/1HEsZtnp6Ko_WQfzJm9EEHLRI9eE-fJcL/view?usp=share_link

Hoặc link cho Mac:

https://drive.google.com/file/d/1HKEBwD80lrqCiVyPSeAQW0kYJvus22C-/view?usp=share_link

 

 • Bước 2: Gửi thông số phần cứng của máy tính (Hardware IDs) của bạn cần cài cho SmartPLS. Chạy phần mềm License4J Hardware IDs để hiện thông số phần cứng của máy:

Bạn chọn Copy to Clipboard và sau đó paste để có thông số Hardware IDs:

Hardware ID (hostname) : 156387588-7cef-3e03-a2da-15a4c928aea6

Hardware ID (ethernet address) : 20ba9d6b1-6482-3042-b085-29f744959241

Hardware ID (system disk volume UUID) : 338471a3c-be74-3492-8e86-bb21d48e4f5d

Hardware ID (hdd manufacturer serial number) : 438f24941-858f-3260-895c-gfah7f73b72b

Có thể bạn nên xem:

 • Những vấn đề cơ bản về PLS-SEM: Lý thuyết và thực hành
  【Sách SmartPLS】Những vấn đề cơ bản về PLS-SEM: Lý thuyết và thực hành
  Ngày đăng:24/02/2022

  Cuốn sách Những vấn đề cơ bản về PLS-SEM: Lý thuyết và thực hành gồm 7 chương: (1) Giới thiệu mô hình, (2) Biến nguyên nhân-biến kết quả, (3) Mô hình đo lường kết quả, (4) Mô hình đo lường nguyên nhân, (5) Mô hình cấu trúc, (6) Mô hình bậc cao, (7) Biến trung gian và biến điều tiết.

  150,000đ
  Xem chi tiết
 • Những vấn đề nâng cao trong mô hình phương trình cấu trúc bình phương tối thiểu riêng phần
  【Sách SmartPLS】Những vấn đề nâng cao trong mô hình PLS-SEM
  Ngày đăng:24/02/2022

  Những vấn đề nâng cao trong mô hình phương trình cấu trúc bình phương tối thiểu riêng phần được biên dịch từ Hair và cộng sự (2017) gồm 5 chương: (1) Tổng quan về PLS-SEM, (2) Mô hình nâng cao, (3) Đánh giá mô hình nâng cao, (4) Mô hình hóa tính không đồng nhất quan sát được, (5) Mô hình hóa tính không đồng nhất không quan sát được.

  150,000đ
  Xem chi tiết

19 những suy nghĩ trên “✅Hướng dẫn tải, cài đặt và kích hoạt phần mềm 𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁𝗣𝗟𝗦 𝟰 𝗪𝗶𝗻-𝗠𝗮𝗰

 1. DuyTung nói:

  Kích hoạt bản mới nhất SmartPLS4 rất nhanh và chuyên nghiệp. Sẽ ủng hộ các sản phẩm khác từ nhóm!

 2. HoHoai nói:

  Bản 4 này chạy rất ổn và nhiều tính năng hơn so với bản 3 nhiều. Nhờ nhóm từ bản 3.2.9 đến giờ luôn.

 3. Đức nói:

  Mình đã mua smartpls3 ở đây. Cho mình hỏi khi mình cài smartpls4 thì có phải gỡ smartpl3 không hay xài song song được. Smartpls4 chi phí hiện tại nhóm crack là bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *