✅Tải cài đặt và hướng dẫn sử dụng TeamViewer miễn phí mới nhất trên Mac

Bài viết hướng dẫn cách tải, cách sử dụng phần mềm Teamviewer miễn phí phiên bản mới nhất trên Macbook và một số lỗi Teamviewer trên Macbook như Teamviewer Macbook không điều khiển được, cách cấp quyền Teamviewer trên Macbook.

Phần mềm Teamviewer là gì?
Phần mềm TeamViewer cho Mac

Phần mềm Teamviewer là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc điều khiển và thao tác trực tuyến trên máy tính khác từ xa trong thời gian thực. Ngoài ra, Phần mềm Teamviewer hỗ trợ gửi nhận file qua lại giữa 2 máy tính, chát video.

Nhóm SmartPLS sử dụng phần mềm Teamviewer nhằm hỗ trợ khách hàng cài đặt, thao tác những kiểm định trên mô hình PLS-SEM, xử lý những lỗi liên quan đến phần mềm SmartPLS.

Tải và cài đặt Teamviewer cho Macbook
Phần mềm TeamViewer cho Mac

Để cài đặt Teamviewer trên Macbook, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:
Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Teamviewer theo đường dẫn http://teamviewer.com/ , sau đó Click vào Tải miễn phí.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Hoặc có thể tải file cài đặt phần mềm Teamviewer đuôi .dmg theo một trong các đường link sau (miễn là link chính hãng từ Teamviewer là được):

✓ Link 1: https://www.teamviewer.com/en/download/mac-os/

✓ Link 2: https://download.teamviewer.com/download/TeamViewer.dmg

✓ Link 3: http://download.teamviewer.com/

Bước 2: Bạn mở file TeamViewer.dmg lên và nhấp đúp vào biểu tượng Install TeamViewer. Nếu có hộp thoại xác nhận thì bạn chọn Open.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bước 3: Bạn tích vào dòng ☑ I accept the EULA and the DPA rồi chọn Continue. Nếu có hộp thoại xin quyền truy cập thư mục Downloads thì bạn chọn OK.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bước 4: Ở cửa sổ cài đặt TeamViewer cho Mac, bạn cứ để các tùy chọn mặc định và nhấp Continue. Nếu có hộp thoại xác nhận thì bạn nhập mật khẩu hoặc quét vân tay (tùy máy của bạn).

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bước 5: Khi cài TeamViewer cho Mac xong thì bạn nhấp Close. Nếu có hộp thoại hỏi bạn muốn xoá file cài đặt TeamViewer cho Mac không thì bạn chọn Move To Trash để xóa.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bước 6: Tạo tài khoản TeamViewer hoặc đăng nhập tài khoản TeamViewer mà bạn đã có. Với các phiên bản trước đây thì bạn không cần có tài khoản vẫn dùng được, bây giờ thì phải tạo tài khoản đăng nhập mới dùng được.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bước 7: Đăng nhập tài khoản TeamViewer của bạn, nhớ tích vào Keep me signed in để lần sau đỡ phải đăng nhập lại.

Phần mềm TeamViewer cho Mac

Bây giờ bạn đã có thể kết nối tới máy người khác bằng Partner ID để điều khiển máy tính của họ. Nhưng nếu bạn muốn cho người khác điều khiển máy tính của bạn thì bạn cần thực hiện thêm thao tác cấp quyền truy cập TeamViewer.

Phần mềm TeamViewer cho Mac
Cấp quyền Teamviewer trên Macbook

Bạn cần phải cấp quyền truy cập cho TeamViewer trên Mac nếu bạn muốn nhờ người khác điều khiển máy tính của bạn. Nếu không được cấp quyền thì khi có máy tính khác kết nối tới máy của bạn thì họ chỉ có thể nhìn màn hình máy tính mà không thể thực hiện được các thao tác điều khiển cho máy của bạn.

✓ Screen Recording: Là quyền quay phim màn hình của Mac. Quyền này cho phép người điều khiển máy của bạn có thể thấy màn hình của bạn.

✓ Accessibility: Là quyền truy cập. Quyền này cho phép người điều khiển máy của bạn có thể thao tác chuột và bàn phím trên máy của bạn.

Bước 1: Bật Teamviewer, chọn vào nút tam giác màu vàng ở góc trên bên trái của phần mềm Teamviewer.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 2: Chọn “Mở tuỳ chọn Ghi màn hình” như hình là “Open Screen Recording Preferences” và “Request Access”.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 3: Nhấn vào hình ổ khoá.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 4: Nhập mật khẩu máy của bạn.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 5: Check vào ô Teamviewer, tại bước này cho phép Teamviewer được truyền tải hình ảnh của máy bạn sang máy đối tác.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 6: Chọn mục trợ năng (Accessibility).

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

Bước 7: Check vào Teamviewer giống như đã làm tại bước 5. Xong bước này bạn đã có thể gửi ID và Password cho đối tác muốn truy cập vào máy của bạn.

Cấp quyền TeamViewer trên Mac

 

1 những suy nghĩ trên “✅Tải cài đặt và hướng dẫn sử dụng TeamViewer miễn phí mới nhất trên Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *